21/06/2017 16:11

ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI VIỆT NAM THĂM BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN-PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KHÁNH HÒA

ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI VIỆT NAM

THĂM BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN-PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KHÁNH HÒA

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, qua đó làm tăng tình đoàn kết, hữu nghị với các nước, các tổ chức tham gia, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) đã ra đời.

Chương trình này do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng kể từ sau thảm họa sóng thần năm 2004, được thực hiện hàng năm tại châu Á và châu Đại Dương. Năm 2017 là năm thứ 12 PP được tổ chức, là lần thứ 8 chương trình đến Việt Nam và là lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.

Trong khuôn khổ hợp tác, được sự cho phép của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 26 tháng 5 năm 2017, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP17) đã được triển khai tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa.

Nhân dịp này, Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã đến thăm Bệnh viện.

Tiếp đoàn có đại diện Bộ Y tế, đại diện Sở Y tế Khánh Hòa, Ban Giám đốc, cùng các cán bộ chủ chốt của bệnh viện.

Quang cảnh buổi ghé thăm

Tại buổi ghé thăm, ngài Ted Osius đã được nghe Giám đốc bệnh viện giới thiệu về tình hình chuyên môn, định hướng phát triển, cũng như những thế mạnh của bệnh viện.

BSCKII.Nguyễn Minh Hiếu – Giám đốc Bệnh viện đọc diễn văn chào mừng ngài Đại sứ quán Hoa Kỳ Ted Osius ghé thăm Bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Minh Hiếu – Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chào mừng Đại sứ quán Hoa Kỳ Ted Osius

Ngài Ted Osius đã bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp thân tình của Bệnh viện, nhân dịp này, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã trao tặng Bệnh viện cuốn kỷ yếu “20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ” với mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước nói chung, tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện nói riêng.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã trao tặng Bệnh viện cuốn kỷ yếu “20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”

Sau buổi tiếp đón thân mật,  Ngài Đại sứ đã ghé thăm một số khoa phòng trong bệnh viện.

Đại sứ Hoa Kỳ Ông Ted Osius thăm Khoa Vật lý trị liệu

Chuyến viếng thăm diễn ra tuy ngắn ngủi, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với ngài Đại sứ Ted Osius cũng như các cán bộ, viên chức bệnh viện, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm, mối quan hệ hữu nghị Việt  Nam – Hoa Kỳ./.