07/02/2020 08:10

Bệnh viện YHCT& PHCN tổ chức tập huấn phòng chống dịch viêm phổi do chủng corona virus mới (nCoV)

Ngày 30/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố sự bùng phát chủng virus nCoV từ Trung Quốc là "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU". Ngày 31/01/2020 ghi nhận ca bệnh dương tính với virus nCoV đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa, đồng thời Bộ Y tế cũng ra Quyết định công bố dịch tại tỉnh Khánh Hòa.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Khánh Hòa đã khẩn trương tiến hành các công tác phòng chống dịch: Họp bàn triển khai kế hoạch phòng chống dịch cụ thể, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch, tổ chức phân luồng, khám sàng lọc, thiết kế khu vực cách ly, tuyên truyền hướng dẫn phòng bệnh cho bệnh nhân (phát tờ rơi, dán các áp phích, chiếu video, tổ chức họp hồi đồng người bệnh,..), công khai số điện thoại đường dây nóng phòng dịch, chuẩn bị thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, các phương tiện phòng hộ cá nhân,.. đồng thời cũng đã tiến hành tập huấn hướng dẫn chẩn đoán điều trị và phòng bệnh cho toàn thể nhân viên trong bệnh viện vào lúc 14h00 ngày 05/02/2020.

Nội dung buổi tập huấn gồm các phần: Hướng dẫn Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV)  theo Quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế; phổ biến các hướng dẫn, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn để phòng bệnh; phương án đón tiếp, sàng lọc, phát hiện và xử lý ca bệnh của bệnh viện, tất cả nhân viên trong bệnh viên đều tích cực tham gia buổi tập huấn.

Buổi tập huấn kết thúc lúc 17h00 cùng ngày đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn cho nhân viên y tế trong khám và điều trị bệnh cũng như nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong toàn bệnh viện./.